Ý tưởng - linh hồn của phim quảng cáo

Không như những ngành nghề khác dựa vào sự thành thục và thói quen là chính, làm phim quảng cáo là một lĩnh vực nghiên hẳn về sự sáng tạo. Một quảng cáo thành công không những phải để lại ấn tượng trong lòng người xem mà còn có thể truyền đạt được những thông điệp chính của sản phẩm đến với khách hàng của mình.

Do đó để có được thước phim quảng cáo hoàn hảo đòi hòi người làm phim quảng cáo phải là những người cực kỳ nhạy bén và tinh tế. Nhạy bén để nhận ra được khách hàng đang cần gì, và tinh tế là để có thể truyền đạt những thông điệp một cách khéo léo nhất.

Ý tưởng truyền thống-sẽ không là lạc hậu nếu biết làm mới.

Chúng ta thường cho rằng các ý tưởng mang tính truyến thống sẽ là những ý tưởng nhàm chán và lạc hậu nhất.Thế nhưng thực tế lại cho thấy rằng nếu như chúng ta biết xây dựng tạo dựng hình ảnh mới thì dù là ý tưởng truyền thống mang tính lâu đời đi nữa vẫn có thể thu hút được người xem. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được đều này qua việc so sánh như sau:

Ví dụ như hình ảnh mùa đông luôn gắn liền với hình ảnh ông già noel chẳng hạn. Và để quảng cáo cho các chương trình khuyến mãi của mình, nhiều nhà quảng cáo đều sử dụng hình ảnh ông già noel như là người mang đến cho chúng ta những khuyến mãi hấp dẫn nhất.

Thế nhưng với mỗi cách xây dựng hình ảnh ông già noel trong những câu chuyện khác nhau đã mang đến cho người xem nhiều cảm nhận hoàn toàn khác nhau. Và có đôi lúc sự tinh tế của các nhà làm phim quảng cáo trong các ý tưởng mang đậm tính nhận văn còn mang lại cho người xem nhiều ấn tượng khó quên nhất.

Bên cạnh đó chúng thường ít khi biết rằng đôi khi những ý tưởng truyền thống sẽ dễ dàng được người xem tiếp nhận hơn các quảng cáo sáng tạo quá mức. Điều đó cũng giống như một thói quen vậy, đôi khi thói quen sẽ khiến cho người xem dễ dàng liên tưởng đến các sản phẩm của chúng ta hơn. Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều đó các quảng cáo như pepsi ngày tết, hình ảnh hoa mai, mua lân và đàn én đã gắn chặt với sản phẩm này và luôn gợi cho người xem về một ngày tết sắp đến .

Khai thác ý tưởng qua sản phẩm

Như đã đề cập ở trên, chúng ta đều biết rằng các phim quảng cáo đều nhằm một mục đích chính là tiếp cận khách hàng. Do đó chúng ta không thể chỉ xây dựng một kịch bản suông tách rời ra khỏi sản phẩm mà chúng ta quảng cáo. Mà ngược lại chúng ta phải từ sản phẩm mà xây dựng nên các ý tưởng kịch bản.

Chúng ta nên nghiên cứu kỹ sản phẩm của mình và so sánh để tìm ra điểm khác biệt giữa sản phẩm của chúng ta và các đối thủ khác để xây dựng ý tưởng của mình. Đây là các khai thác ý tưởng hiệu quả nhất. Tuy nhiên để có clip quảng cáo đặc sắc chúng ta còn phải phối hợp với các ý tưởng tạo hình độc đáo, ấn tượng của các nhà làm phim quảng cáo ngắn.

Một chút hài hước, một vài tình huống độc đáo sẽ giúp các sản phẩm của chúng ta có thể gây ấn tượng mạnh với khách hàng của mình như mong muốn.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo