Thiết kế đồ họa và làm phim quảng cáo

Có thể nói thiết kế đồ họa là nền tảng của các sản phẩm quảng cáo. từ những mẫu quảng cáo qua báo cho đến những bảng hiệu, poster dán ngoài đường cho đến những clip phim quảng cáo mà chúng ta hay xem đều được tạo nên bởi lĩnh vực này.

Cố nhiên làm phim quảng cáo cũng không là một ngoại lệ vì muốn có một sản phẩm quảng cáo sản phẩm thì yếu tố đầu tiên vẫn là đẹp mắt. Một clip quảng cáo được thực hiện một cách công phu với những hình ảnh đẹp cả về màu sắc và hiệu ứng sẽ mang đến một hiệu quả không nhỏ có tác dụng mạnh mẽ đến thị giác của người dùng.

Tuy nhiên làm phim quảng cáo không phải chỉ gói gọn trong lĩnh vực đó mà nói rõ hơn, thiết kế đồ họa chỉ là phương tiện hỗ trợ mạnh mẽ cho việc làm phim quảng cáo mà thôi. Một clip phim quảng cáo ngắn ngủi chỉ vỏn vẹn vài phút nhưng đó là thành quả công sức của cả một đoàn người

Từ những kịch bản do đội ý tưởng tạo ra rùi tới phân cảnh, quay phim cho đến xử lý hình ảnh âm thanh tất cả đều phải được chăm chút thì sản phẩm quảng cáo mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Khâu cuối cùng chính là khâu xử lý đồ họa, nó hỗ trợ một cách mạnh mẽ trong việc “ tút“ lại hình ảnh xấu, mang đến hiệu ứng gây ấn tượng với thị giác người dùng và cả âm thanh. Một clip quảng cáo sản phẩm hoàn hảo thì bên cạnh có ý nghĩa còn phài đẹp về hình thức và nội dung mới có thể để lại ấn tượng sâu sắc của người xem đối với quảng cáo của mình .

Thiết kế đồ họa là một yếu tố bắt buộc không thể thiếu trong làm phim quảng cáo, do đó bên cạnh đội ngũ những nhân viên chủ chốt trong quay phim thì đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp là không thể thiếu.

Hiện nay làm phim quảng cáo đã và đang không ngừng phát triển nhiều khía cạnh mới bằng việc khai triệt để những kỹ thuật tạo hình và công nghệ thông tin vào quá trình sản xuất  nhất là quá trình sản xuất các phim quảng cáo 3D

Sự thành công của các quảng cáo 3D vừa qua như: quảng cáo bò sữa vinamik, gia đình comfort ,v….v.. đã mở ra một con đường mới giúp cho việc làm phim quảng cáo có thể nâng lên một tầm vóc mới.

Sự hỗ trợ mạnh mẽ của thiết kế đồ họa trong những quảng cáo này đóng một vai trò hết sức quan trọng vì các nhân viên trong mẫu quảng cáo đều là những nhân vật không có thực và được tao hình từ máy tính.

Từ nhưng mô hình nhân vật được xây dựng và cho chuyển động trên máy tính, các nhân viên thiết kế đồ họa sẽ thực hiện xử lý các hình ảnh và hiệu ứng đi liền mang đến cho quảng cáo những hiệu ứng sinh động nhất và thú vị nhất là chúng ta có thể xây dựng cho các nhân vật này ở bất kỳ đầu, bất kỳ nơi nào ….

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo