Sản xuất TVC quảng cáo: Bảo đảm từ chuyên gia.

Không như việc sản xuất các phim điện ảnh truyền thống, sản xuất TVC quảng cáo có phần khắt khe hơn cả về nội dung và hình thức. Và điểm khác biệt rõ rệt nhất mà chúng ta có thể nhận thấy chính là thời gian.

Với thời lượng phát sóng không quá 30 giây, việc có thể thu hút được người xem vào các sản phẩm của mình quả thật không dễ dàng chút nào, và càng khó hơn là kích thích khả năng mua sắm của người tiêu dùng. Và chính vì lí do đó mà một ý tưởng sản xuất TVC quảng cáo rất hiệu quả đã ra đời: đó chính là dựa vào sự bảo đảm từ các chuyên gia.

Hiệu ứng: Bác sĩ nói.

Lời bác sĩ là luôn luôn đúng, vì thế nếu như có một sản phẩm nào được chính các bác sĩ bảo đảm, khuyên dùng thì chắc chắn uy tín của sản phẩm đó sẽ cao hơn bất kỳ các sản phẩm nào. Vì lí do đó mà phần lớn các sản phẩm liên quan đến mất thiết đến sức khỏe của con người như: thuốc, kem đánh răng , sữa cho bé, sữa cho bà bầu,…v…v.. đều  được các nhà sản xuất TVC quảng cáo khéo léo lồng vào yếu tố này.

Suy cho cùng thì mục đích của việc quảng cáo vẫn là bán hàng do đó yếu tố kích thích nhu cầu mua sắm của người xem được coi là quan trọng nhất. Tuy nhiên cùng là một ý tưởng nhưng cách thể hiện của các sản phẩm hoàn toàn khác nhau, điều đó mang lại cho người xem đổi mới, và không nhàm chán.

Sau đây là một vài quảng cáo điển hình về ý tưởng này.

- Nhắc đến các tổ chức y tế: quảng cáo sữa mẹ là tốt nhất cho các bé, điểm nổi bật của quảng cáo này đó là mặc dù không có sự xuất hiện hình ảnh của bất kỳ chuyên gia nào nhưng quảng cáo vẫn rất thuyết phục bởi trong câu nói có nhắc đến sự bảo đảm từ các chuyên gia tổ chức y tế thế giới.

- Có sự xuất hiện của các chuyên gia dinh dưỡng: Quảng cáo sữa Dialac alpha optimum , không chỉ mang âm hưởng vần vè của bài hát đáng yêu mà nội dung bài hát kèm với sử xuất hiện của một phụ nữ chuyên gia dinh dưỡng dành cho bé khiến cho quảng cáo khá thuyết phục và kích thích mạnh nhu cầu mua sắm sữa của các bà mẹ.

- Bác sĩ nha khoa khuyên dùng: Đây là câu nói và hình ảnh được xem là bất hủ trong bất kỳ quảng cáo kem đánh răng nào, và cho đến nay hình ảnh, ý tưởng này vẫn luôn có sức ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm cho mình. Và tiêu biểu cho ý tưởng này chính sự thành công của sản xuất TVC quảng cáo nhãn hàng P/S một nhãn hiệu hiệu khá quen thuộc với người dùng Việt trong 10 năm trở lại đây.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáolàm phim quảng cáo