Sản xuất TVC : nghệ thuật đến từ quảng cáo

Nếu bạn cho rằng phim quảng cáo không cần phải quá trau chuốt như các phim truyền hình hay một nội dung hấp dẫn cần thiết thì đó là nhất định là nhận định sai lầm. Vì trái với những gì mà chúng ta thường nghĩ, sản xuất TVC quảng cáo rất cần các yếu tố kích thích và khá nhiều thử thách. Chính vì lí do đó mà trong suốt nhiều thế kỷ qua, không có bất kỳ một hình thức quảng cáo có thể mang lại hiệu quả cao bằng hình thức quảng cáo độc đáo này.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố nghệ thuật và kỹ năng bán hàng.

Là cái mà ta dễ dàng nhận thấy nhất ở sản xuất TCV quảng cáo. Nó nghệ thuật vì nó đẹp, nổi bật và sáng tạo, nó mang tính chất marketing vì gây ấn tượng đến người tiêu dùng kích thích nhu cầu mua sắm từ họ. Chính vì điểm này mà sản xuất TVC quảng cáo hoàn toàn có một sắc nét khác hẳn với sản xuất phim truyền thống.

Cũng bao gồm các bước cơ bản của việc quay phim như: Lên kịch bản, phối cảnh, quay phim, chỉnh sửa hình ảnh, lồng âm thanh,….. thế nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa chúng chính là ở kịch bản.

Thời lượng phát sóng một bộ phim khá dài và người xem có thể từng bước cảm nhận những gì hấp dẫn mà bộ phim mang đến, tuy nhiên với thời gian chỉ kéo dài vỏn vẹn khoảng 30 giây cho đến vài phút, có thể nói sản xuất TVC quảng cáo có phần áp lực hơn rất nhiều.

Sự xuất hiện nổi bật, hình ảnh độc đáo, hiệu ứng về âm thanh phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và thu hút được người xem ngay từ giây phút đầu tiên. Và đương nhiên lồng trong đó còn phải là yếu tố làm bật lên nét đặc trưng của sản phẩm mà chúng ta muốn thu hút. Qủa là không dễ dàng chút nào.

Khi ấn tượng thay thế cho phương thức quảng cáo truyền thống.

Đây cũng được xem là một xu hướng mới trong lĩnh vực này, và sự thay đổi này đã tạo nên cho sản xuất TVC quảng cáo sự đa hóa về màu sắc và phong cách. Nếu lúc trước các phim quảng cáo mà chúng ta thường thấy chỉ tập trung vào việc liệt kê các sản phẩm là chính và âm thanh hình ảnh còn khá nghèo nàn thì hiện nay người ta không còn quá chú trọng vào việc liệt kê chức năng như lúc trước mà chỉ tập trung vào một nét nổi bật duy nhất, sau đó xây dựng một hình ảnh làm bật lên nội dung này với các hiệu ứng độc đáo về âm thanh, kỹ xảo để thu hút người dùng.

Và vì vậy sự sáng tạo chính là nhân tố chính quyết định đến sự thành công mà một phim quảng cáo. Cùng một chức năng đặc điểm sản phẩm giống nhau nhưng cách xây dựng hình tượng kịch bản khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự hứng thú khi lựa chọn các sản phẩm ưa thích cho mình.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáolàm phim quảng cáo