Sản xuất phim quảng cáo và những thách thức.

Có thể trong chúng ta không ai có bất cứ nghi ngờ nào về hiệu quả của việc sản xuất phim quảng cáo tuy nhiên ít ai biết rằng nghề này lại chịu khá nhiều “trái đắng” chứ không phải hoa hồng như chúng ta vẫn lầm tưởng. Và thử thách đầu tiên mà các nhà sản xuất phim quảng cáo phải đối mặt đó chính là sự “sáng tạo”.

1.Sáng tạo mới có thể tồn tại.

Là câu nói mà nhiều người trong nghề đã chia sẻ, và trong số họ đã có nhiều người đã thẳng thắn chia sẻ rằng công việc này khá “áp lực“ với họ và cái khiến họ không ngừng cố gắng, không ngừng duy trì chính là dựa vào niềm đam mê công việc của mình.

Sản xuất phim quảng cáo là cả một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực của rất nhiều người, và nó có ảnh hưởng khá lớn đến hình ảnh sản phẩm và uy tín của một thương hiệu nào đó. Vì thế sản xuất phim quảng cáo đòi hỏi nhà các sản xuất phim phải không ngừng làm mới kiến thức cũng như ý tưởng của mình. Sự thui chột không cập nhật thông tin thường xuyên hay nắm bắt thị hiếu như cầu khách hàng sẽ khiến cho các clip phim không truyền tải tốt được hình ảnh của sản phẩm đến người tiêu dùng như mong muốn.

2. Mâu thuẫn ý kiến.

Đây chính là một thử thách thứ hai, đôi khi một clip phim quảng cáo chỉ vỏn vẹn không quá 30 giây nhưng để được xuất bản nó đã phải trải qua ít nhất là vài lần chỉnh sửa nội dung xuyên suốt từ lúc chuẩn bị kịch bản cho đến khi hoàn thành. Và những cuộc tranh luận luôn là những giai đoạn khó khăn nhất, việc thống nhất các ý tưởng và ý kiến của khách hàng luôn là nổi đau đầu của nhiều người.

3. Chọn cảnh quay thích hợp.

Có một kịch bản phù hợp, một đạo diễn sản xuất phim quảng cáo uy tín, tuy nhiên cần phải tìm được cảnh quay thích hợp thì việc quay phim mới có thể đạt được các hiệu ứng mong muốn. Đôi khi do ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết,.v…v.. mà việc quay phim phải hoãn lại khiến chúng ta tốn khá nhiều thời gian và công sức.

4. Vẫn chưa nhận được mức lương xứng đáng.

Đó là nỗi buồn mà nhiều nhà sản xuất phim đã chia sẻ, ở Việt Nam người ta luôn có quan điểm rằng nếu là phim quảng cáo do người nước ngoài làm thì phí sẽ cao hơn do đó đối với sản xuất phim quảng cáo ở Việt Nam mặc dù vẫn hấp dẫn với nhiều ý tưởng độc đáo vẫn không nhận được mức lương tương xứng với ý tưởng đó.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáolàm phim quảng cáo