Quảng cáo việt - thuần việt

Làm phim quảng cáo cũng cần phải hiểu biết về văn hóa” đó là những gì mà các nhà sản xuất phim quảng cáo hàng đầu hiện nay khuyên thế hệ đàn em của mình. Và qua đó có thể thấy được rằng việc trau dồi cho mình những hiểu biết nhất định về các phong tục truyền thống của quê hương là rất quan trọng. “Sẽ không có thể nào là mua xuân ở Việt Nam nếu như vắng bóng hình ảnh của hoa mai và bánh chưng ngày tết” cũng trên nguyên lý đó muốn quảng cáo thêm phẩn gần gũi với người tiêu dùng hơn, chúng ta không thể bỏ qua các yếu tố văn hóa đặc trưng này.

Quảng cáo việt –dùng người việt.

Đó chính là bước cơ bản đầu tiên trong việc nắm bắt tâm lý của khách hàng mà chúng ta muốn hướng tới. Ví dụ như chúng ta cần quảng cáo mỹ phẩm cho một nhãn hàng nào đó chẳng hạn, và thị trường tiêu thụ là ở Việt Nam, nếu như chúng ta dùng người nước ngoài sẽ khó có thể thuyết phục được người xem rằng sản phẩm này phù hợp với da của mình.

Bởi lẽ người quảng cáo là người nước ngoài rất dễ khiến chúng ta liên tưởng đến việc nơi người ấy sống không giống như khí hậu của Việt Nam dẫn đến việc sản phẩm có thể không có hiệu quả như mong muốn. Và điều này đã giải thích lí do vì sao mà phần lớn các doanh nghiệp của nhãn hàng muốn xâm nhập vào thị trường việt nam đều chọn giải pháp dùng người việt trong việc sản xuất phim quảng cáo của mình.

Khi quảng cáo mang đậm nét truyền thống Việt Nam.

Đây được xem là một bước ngoặc hoàn toàn mới trong việc sản xuất phim quảng cáo ở nước ta, nếu như những năm trước phần lớn các quảng cáo đều xa rời văn hóa quê hương của mình mà hướng đến nét văn hóa của các nước khác thì giờ đây chúng ta đã thấy có sự xuất hiện không ít của các phim quảng cáo mang hình ảnh đẹp của văn hóa Việt Nam như: Hình ảnh phố Hà Nội xưa với ông đồ mặc áo dài khăn đóng, hình ảnh ngày tết sum vầy với các bé mặc áo dài truyền thống Việt Nam chúc tết ông bà, hay hình ảnh hoa mai, bánh chưng , lì xì đỏ ,v..v… để nhắc cho chúng ta nhớ về những giá trị văn hóa tinh thần đáng quý của dân tộc ta, qua đó có thể nhắc nhớ người xem về những truyền thống ở quê hương mình.

Bên cạnh đó, việc xây dựng các câu chuyện quảng cáo của mình một cách sâu sắc, đậm tính nhân văn không những khiến cho các sản phẩm quảng cáo trở nên có hồn hơn mà còn đánh thức những giá trị trong tâm hồn mỗi con người. Một chút sẻ chia, một chút đóng góp nhỏ từ tấm lòng nhân ái cũng mang đến cho nhiều người nhiều hạnh phúc lớn.

Có đôi lúc cuộc sống tất bật hàng ngày khiến chúng ta quên đi bản tính thiện lương trong tâm hồn của mình và một phút nhìn lại sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Dù các hình ảnh hiện đại có thể hấp dẫn hay thu hút được nhiều người nhưng không bằng hình ảnh quây quần gia đình trong mỗi bữa cơm.

Sản xuất phim quảng cáo là “ lao động nghệ thuật” và người làm phim quảng cáo là những người có tâm hồn tinh tế.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáolàm phim quảng cáo