Quảng cáo trong thời đại cạnh tranh hàng hóa

Làm phim quảng cáo đã trở thành một trong những chiến lược marketing quen thuộc nhất trong xã hội nay và cũng là hình thức mang lại nhiều hiệu quả nhất trong số tất cả các phương thức quảng cáo.Chính vì lí do đó mà làm phim quảng cáo đã được khá nhiều các nhà doanh nghiệp áp dụng vào các hình thức quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình.

Tuy nhiên không còn là những quảng cáo đơn điệu như lúc trước, làm phim quảng cáo hiện nay đã bước sang một thời kỳ mới: thời kỳ của những hiệu ứng kỹ thuật 3D và xử lý phim cao cấp.Thông qua các quảng cáo sản phẩm trên tivi, chúng ta nhận ra rằng các quảng cáo bây giờ đều được đầu tư khá kỹ các về nội dung và hình ảnh .

Các nhà làm phim quảng cáo đã không còn ưa chuộng với lối quảng cáo truyền thống chung chung như trước mà có những ý tưởng táo bạo trong nội dung khi tiếp xúc với các khách hàng tiềm năng.Hình ảnh sản phẩm được phân tích kỹ càng qua các hiệu ứng đồ họa 3D và đánh khá mạnh vào các ưu điểm của từng sản phẩm đều mà lúc trước các nhà làm phim quảng cáo vẫn còn khá hời hợt.

Tại thời điểm hàng hóa sản xuất phát triển như hiện nay, chỉ cùng một loại sản phẩm cùng nhắm đến một số lượng khách hàng như nhau đã có đến hàng trăm thậm chí là hàng ngàn sản phẩm của nhiều nhà sản xuất khác nhau thì việc tạo ra sự khác biệt chính là yếu tố sống còn của sản phẩm. Không những thế các quảng cáo sản phẩm còn phải có nội dung khá ấn tưởng thì mới có thể gây ảnh hưởng mạnh đến khách hàng bởi hiện nay khách hàng hầu như đã gần bão hòa với sự tràn lan của nhiều quảng cáo.

Tuy nhiên nhờ vào sự phát triển hùng mạnh của internet mà việc làm phim quảng cáo có thể phủ rộng hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Các sản phẩm có thể trình chiếu ở bất kỳ đâu trên các trang mạng xã hội để thu hút đông đảo người xem ở khắp nơi trên thế giới chứ không còn chỉ tập trung vào chương trình phát sóng trên tivi như lúc trước. Thậm chí chúng ta cũng có thể nhìn thấy các phim quảng cáo ở khắp mọi nơi như siêu thị, trên xe bus hay tại sân bay.v..v…

Tùy vào chiến lược marketing của mỗi doanh nghiệp mà các phim quảng cáo có thể thay đổi nội dung cho phù hợp như :

+ Tạo sự nhận diện quảng cáo hình ảnh của sản phẩm mới.

+ Tạo sự kích thích mua hàng cho khách hàng kiềm năng

+ Tạo sự tin tưởng vững chắc đối với khách hàng thân thiết.

Nội dung quảng cáo hay còn gọi là kịch bản quảng cáo là xương sống của toàn bộ làm phim quảng cáo.Một kịch bản quảng cáo hoàn hảo không những mang đến sự mới mẻ cho khách hàng mà giúp cho người tiêu dùng có thể có một cái nhìn tốt về sản phẩm của chúng ta.

Và hiện nay xu hướng quảng cáo sản phẩm với các nhân vật 3D đang trở thành một trào lưu nhận khá được nhiều quan tâm thì các nhà làm phim quảng cáo và trong thời gian sắp tới sẽ ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn ở nước ta.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo