Phim quảng cáo - Ấn tượng ngay từ giây phút đầu tiên

So với cách hình thức quảng cáo truyền thống khác thì sản xuất phim quảng cáo có ảnh hưởng khá mạnh mẽ đến tập tính mua hàng của người xem chính vì lí do đó mà đã có không ít cách doanh nghiệp không ngừng ngại bỏ ra một khoảng đầu tư lớn cho việc này, đặc biệt là các nhãn hàng nối tiếng và mới. Vậy làm thế nào mà phim quảng cảo lại có tác dụng mạnh mẽ như thế? Chúng ta hãy cùng nhìn lại sự phát triển của phim quảng cáo trong suốt nhiều năm qua.

1. Quảng cáo TVC truyền hình trực tuyến.

Đây là hình thức quảng cáo truyền thống có độ tuổi lâu đời nhất tại Việt Nam, đặc biệt là rất có hiệu quả vì khảo sát cho thấy hầu hết các 50% dân số nước ta vẫn thường tìm kiếm các nguồn thông tin qua tin tức và xem phim trên tivi, vì thế chỉ với việc sản xuất phim quảng cáo và phát định kỳ cố định vào một số thời điểm trong ngày, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể quảng bá được thông tin sản phẩm của mình một cách nhanh chóng với người tiêu dùng. Và đây cũng được xem là hình thức quảng cáo có chi phí đắt nhất hiện nay (chi phí phát sóng phim quảng cáo).

2. Quảng cáo online qua các trang chia sẻ trực tuyến.

Chính là sự kết hợp hoàn hảo mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội trong việc đẩy mạnh thương hiệu của mình, sự phát triển nhu cầu tìm kiếm thông tin qua Internet ở nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã tạo nên vùng đất màu mỡ mới cho việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mới. Và với hình thức này chỉ với việc sản xuất phim quảng cáo sau đó share trực tiếp lên các trang mạng online là chúng ta đã có thể quảng cáo được sản phẩm của mình một cách nhanh chóng đến với mọi người và có độ phủ khá lớn khi bao gồm cả khách hàng trong và ngoài nước.

Và điểm khác biệt lớn nhất giữa sản xuất phim quảng cáo truyền thống và sản xuất phim quảng cáo đăng trên các trang web là gì?

Câu trả lời đó chính là nội dung và độ tuổi người xem. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

- Quảng cáo truyền hình chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi giờ phát sóng cũng như thời gian phát sóng và điều này tỷ lệ thuận với chi phí quảng cáo mà chúng ta sẽ bỏ ra. Do đó phần lớn các quảng cáo này thường rất ngắn và chỉ chủ yếu tạo độ phủ tăng độ nhận diện của khách hàng với sản phẩm của mình. Do đó nội dung thường chỉ chú trọng đến sản phẩm là chính và thường tập trung vào nét nổi bật nhất mà sản phẩm có. Và hiển nhiên cách truyền đạt này có phần khá giống nhau nên chúng ta rất dễ dàng có thể tìm được nét tương đồng trên các quảng cáo này.

- Quảng cáo trên các trang mạng xã hội: chi phí rẻ hơn, không giới hạn thời lượng, tuy nhiên nội dung phải đặc sắc mới có thể thu hút người xem, vì thế việc sản xuất phim quảng cáo đăng trên mạng có phần khá chú trọng vào nội dung, và chủ yếu làm sao cho nội dung thật đặc sắc sau đó tinh tế lồng vào chi tiết thông tin sản phẩm và cách được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là tạo ra các nội dung hài hước.

3.Từ cơ hội đến thách thức.

Sự chuyển đổi này cũng mang đến cho các nhà sản xuất phim quảng cáo khá nhiều thách thức và sáng tạo chính là yếu tố tồn tại quan trọng nhất hiện nay. Và bên cạnh đó nguồn nhân lực cho lĩnh vực này còn khá khan hiếm, đa phần là giới trẻ và còn thiếu khá nhiều kinh nghiệm chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp đã không ngại bỏ thêm nhiều khoản phí để mới các đạo diễn chuyên nghiệp từ nước ngoài để thực hiện công tác quay phim gây nên một áp lực khá lớn cho các nhà sản xuất phim quảng cáo ở nước ta .

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáolàm phim quảng cáo