Phân khúc thị trường trong phim quảng cáo

Là một nhà doanh nghiệp hẳn trong chúng ta đều biết rằng muốn một sản phẩm có thể đạt được mức doanh thu như mong muốn thì vấn đề đầu tiên mà chúng ta phải quan tâm chính là xác định xem ai mới thật sự là khách hàng tiềm năng của mình. Và trong sản xuất phim quảng cáo đây được xem là mấu chốt quyết định đến sự thành công của một phim quảng cáo.

Chúng ta sẽ có một bước đệm thật tốt mang đến hiệu quả cao cho việc sản xuất phim quảng cáo của mình với bước phân tích này. Có ba lợi ích nổi bật mà chúng ta có thể dễ dàng thấy nhất khi phân khúc thị trường ngay trong chính các video phim quảng cáo của mình đó là:

- Phát tín hiệu rõ ràng cho thấy sản phẩm này chỉ phù hợp với khách hàng có những đặc tính như tuổi tác, công việc,…..

- Xác định trọng tâm của video quảng cáo đánh đúng tâm lý của khách hàng mục tiêu mà chúng ta muốn thu hút.

- Kích thích nhu cầu mua hàng hay tăng độ uy tín của khách hàng tiềm năng với chính sản phẩm mình đang quảng cáo.

Những điều này sẽ giúp cho việc sản xuất phim quảng cáo của chúng ta có một mục tiêu rõ ràng, kịch bản phù hợp, đạt được mục tiêu như mong muốn.

Phân khúc thị trường để đa dạng hóa sản phẩm quảng cáo.

Chúng ta đều sẽ nghĩ rằng càng nhiều người để ý đến sản phẩm của chúng ta là một điều tốt tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng những ai quan tâm và bị ảnh hưởng bởi các phim quảng cáo của bạn và muốn mua hàng đó mới chính là hiệu quả chân thật nhất. Và chúng ta cũng dễ dàng hiểu được điều này với một ví dụ như sau: Bạn quảng cáo bán dầu ăn nhưng chỉ nói chung là nó được làm gì XYZ gì gì đó thì đúng là người xem của bạn có thể rất đa dạng nhưng không hẳn họ sẽ quan tâm đến sản phẩm mà bạn đáng vì họ đã quen dùng một nhãn hiệu nào đó chẳng hạn. Thế nhưng chỉ cần khoanh vùng bạn sẽ có thể thu hút được những người thật sự cần đến sản phẩm của mình. Ví dụ như dầu ăn này có khả năng làm giảm tai biến mạch máu não, hay có OMG3 phù hợp cho các bé biếng ăn,v…v… thì bạn sẽ kích thích được nhu cầu mua hàng của những bà nội trợ có em bé nhỏ hay nhà có ông bà lớn tuổi….. thậm chí có thể vì ưu điểm này mà họ chuyển sang sử dụng thử sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Một nhà sản xuất phim quảng cáo sẽ là người giúp bạn có những ý tưởng tốt nhất để marketing của sản phẩm của mình nhưng chúng ta cần phải xác định rõ cũng như phân khúc thị trường một cách chi tiết để đảm bảo cho việc sản xuất phim quảng cáo có thể đạt được hiệu quả tốt nhất tránh lang man chung chung không gây được ấn tượng với người tiêu dùng.

Một số các quảng cáo tiêu biểu cho dạng này chúng ta có thể nhìn thấy như: Quảng cáo Olay dành cho phụ nữ 30 trở lên, hay sản phẩm Dầu ăn Simply,….

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáolàm phim quảng cáo