Nghệ thuật quảng cáo bậc cao

Nói đến lĩnh vực làm phim quảng cáo chúng ta nghĩ ngay đến sự sáng tạo.Và cao hơn cả sáng tạo đó chính là độc đáo. Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng cái gì “ lạ” hay “ ngộ” sẽ khiến chúng ta nhớ lâu nhất kể cả khi mang đến cho chúng ta bất cứ cảm giác nào đi nữa.

Một clip phim quảng cáo đòi hỏi người làm phim quảng cáo phải suy nghĩ rất nhiều và đầu tư kỹ lưỡng nhất là về nội dung kịch bản. Vì nếu không có một kịch bản tốt thì clip phim sẽ khó có thể mang đến ấn tượng tốt cho cả người xem và sản phẩm của mình.

1.Từ lợi ích đến câu chuyện về sản phẩm

Theo như làm phim quảng cáo thông thường,phần lớn người làm phim quảng cáo sẽ có xu hướng đi vào các điểm mạnh của sản phẩm để làm cho sản phẩm trở nên đặc biệt hơn với người dùng. Điểm lại ý tưởng này chúng ta nhớ lại những quảng cáo trên tivi vào khoảng nhiều năm về trước, phần lớn các quảng cáo đều đi theo lối này và do đó thường bị trùng lặp gây nhàm chán cho người xem, thậm chí đã có nhiều quảng cáo chỉ tập trung vào việc nói về cấu tạo sản phẩm một cách máy móc, nội dung chỉ là những đoạn ghi hình rợi rạc không có sự mạch lạc về nội dung và hình ảnh nhất quán. Đôi khi dùng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành khiến người xem cảm thấy khó hỉu, đôi khi xem xong chả nhớ được cảnh nào.

Xuất hiện với sự đơn giản như thế nhưng chỉ sau vài năm sau đó các nhà làm phim quảng cáo ở nước ta đã năng động hơn hẳn mà điển hình đó là các quảng cáo có nội dung “trau chuốt“ hơn ra đời mang lại nhiều ấn tượng mới cho người xem.

Các nhà làm phim quảng cáo đã khéo léo hơn khi lồng sản phẩm của mình vào một câu chuyện khiến cho người xem nhớ đến nhiều hơn. Từng câu nói, từng bối cảnh khác nhau mà các sản phẩm đã dần có sự phân biệt rõ rệt hơn. Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ quang cáo sữa dành cho bé với cảnh em bé một tay ôm gấu bông lén vào phòng mẹ thơm một cái đã để lại không ít dấu ấn trong lòng nhiều người mẹ và cả phụ nữ. Hoặc là những slogan quảng cáo sản phẩm mà chúng ta không thể nào quên được như : “sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi”.v..v…

Đây được coi là một trong những bước tiến mạnh mẽ của các nhà làm phim quảng cáo ở nước ta. Và thực tế đã chứng minh cách làm phim quảng cáo này vẫn còn được áp dụng rộng rãi cho tới ngày nay .

2. “ Độc” “ lạ “ lên ngôi

Có một nghịch lý đó là mặc dù ta cảm thấy một vật gì đó lạ, ngộ cho dù là nó không được đẹp đi nữa thì vẫn để lại một ấn tượng : “ khó phai “ trong lòng của chúng ta.

Chính vì lí do đó mà những năm gần đây, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ thông tin, các kỹ thuật độ họa mà một xu hướng làm phim quảng cáo mới đã ra đời và dần trở thành làn sóng mạnh mẽ ở nước ta hiện nay: đó là trào lưu làm phim quảng cáo độc và lạ

Các cảnh quay bay trên trời hay có năng lực như siêu nhân đã không có còn quá xa lạ với người dùng. Và kỹ thuật 3D cũng đã được tận dụng tối đa để tạo nên nhiều hiệu ứng đáng kể.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo