Mô hình sản xuất phim quảng cáo

Ngày nay chúng ta đã không còn quá xa lạ khi thường xuyên thấy các clip quảng cáo trên các trang mạng xã hội mà chúng ta yêu thích.

Tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết rằng để có một clip quảng cáo với thời phát sóng chỉ trong vài phút mà cả đoàn làm phim quảng cáo đã phải nỗ lực hết mình trong nhiều ngày liền.

Một clip phim quảng cáo thành công là một clip phim không chỉ mang đến thú vị cho người xem mà còn phải truyền tải được thông tin mà mình muốn đến với người tiêu dùng .

Chính vì vậy một clip phim quảng cáo cần phải tuân theo đầy đủ mô hình làm phim quảng cáo như sau :

1. Xây dựng kịch bản làm phim quảng cáo

- Có thể nói đây là bước đầu tiên-là xương sống của tất cả dự án làm phim quảng cáo.Một kịch bản hay và chất lượng sẽ mang lại cho người xem nhiều thú vị và hiệu quả đáng kể.

- Tuy nhiên cần phải nhớ rằng , mục tiêu chính của chúng ta vẫn là khách hàng tiềm năng, là thông điêp mà chúng ta muốn truyền tải tới khách hàng về sản phẩm của chúng ta vì vậy không nên xây dựng kịch bản một cách quá trừu tượng tránh trường hợp khán giả xem xong vẫn không hiểu được chúng ta muốn nói gì

- Một vấn đề quan trọng cũng cần phải lưu ý khi xây dựng kịch bản quảng cáo đó là phải nắm rõ được ưu điểm nổi bật của sản phẩm cần quảng cáo của mình. Tạo nên hiệu ứng đặc biệt gây ấn tượng mạnh với khách hàng để khách hàng có thể dựa vào đó biết được sự khác biệt giữa sản phẩm chúng ta và sản phẩm khác.

2. Phân cảnh quay

-Bước thứ hai sau khi xây dựng kịch bản làm phim quảng cáo đó là phân cảnh quay sao cho hợp lý, việc phân cảnh quay cũng chính là công việc quan trọng hình thành sản phẩm phim quảng cáo chúng ta.

3. Casting

Sau khi có kịch bản và nắm chừng được số lượng diễn viên cũng nhi phí thì bước tiếp theo là chọn diễn viên sao cho phù hợp

4. Bấm máy quay

Khâu bấm máy quay sẽ do chính đạo diễn chỉ đạo, và khâu này cũng là khâu quan trọng nhất trong việc sản xuất ra clip quảng cáo

Khâu này sẽ do chính nhà doanh nghiệp kiểm tra thêm, chỉnh sửa, hổi ý với đạo diễn làm phim quảng cáo cho đến khi hoàn thành sản phẩm.

4.Edit clip

- Để có một sản phẩm hoàn hảo thì khâu này là khâu rất quan trọng trong việc edit lại hình ảnh, tạo hiệu ứng và lồng âm thanh.

Như vậy khi làm phim quảng cáo sản phẩm thông thường sẽ tuân theo các bước như trên. Tuy nhiên thời gian trong mỗi bước dài hay ngắn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo