Làm phim quảng cáo và những thách thức ngày nay

Làm phim quảng cáo là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cả ba lĩnh vực: Marketing, quay phim và đồ họa máy tính. Và việc luôn đòi  hỏi phải có sự sáng tạo và nhiều kinh nghiệm khiến ngành làm phim quảng cáo gặp phải không ít các vấn đề như hiện nay.

Nguồn nhân lực còn hạn chế

Có thể nói các sản phẩm ra đời ngày một nhiều, sự cạnh tranh giữa các nhãn hàng ngày càng trở nên khốc liệt thế nhưng so với nhu cầu khá lớn hiện nay, thì nguồn nhân lực trong lĩnh vực làm phim quảng cáo vẫn còn khá hạn chế. Đa số là các bạn trẻ hiện nay khá năng động nhưng vẫn không có đủ kinh nghiệm để có thể mang lại những hiệu quả tốt nhất. Và trường lớp đào tạo làm phim quảng cáo vẫn chưa nhiều và chất lượng do đó đã dẫn đến tính trạng thiếu hụt nhân lực như hiện nay.

Mặt khác việc không rõ được tính chất công việc và nghề nghiệp đã khiến cho nhiều bạn trẻ hoang mang hoặc cảm thấy không đủ sức để theo đuổi nghề này cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. Nghề làm phim quảng cáo hoàn toàn không phải là thảm hoa hồng như chúng ta vẫn thường thấy mà ngược lại khá lá khốc liệt và nếu chỉ có đam mê mà không có quyết tâm thì rất khó có thể đeo đuổi được nghề này. Bởi việc hòa nhập trong một cộng đồng và sáng tạo liên tục hoàn toàn không phù hợp cho những người có tính cách thụ động.

Những thách thức trong lĩnh vực làm phim quảng cáo.

Người ta bảo nghề nào cũng có cái khó riêng của nó, và nếu chúng ta có quyết tâm học hỏi và vượt qua những khó khăn thì không có gì là không thể. Và thực tế đã chứng minh là hiện nay tuy khan hiếm nguồn nhân lực nhưng ngành làm phim quảng cáo ở nước ta vẫn có những bước phát triển vượt bậc mà chúng ta có thể cảm nhận được qua nhiều phim quảng cáo trên truyền hình hiện nay.

Các quảng cáo sản phẩm ngày càng hướng đến người tiêu dùng một cách khéo léo hơn, và được đầu tư cả về nội dung và hình thức. Đây có thể chính là kết quả của việc giao lưu tiếp xúc với các nhà làm phim nước ngoài đến từ các quốc gia có nền phim ảnh nổi tiếng như: Hàn quốc, Singapore, Ấn Độ…..

Các kỹ thuật đồ họa được sử dụng ngày một mạnh mẽ và tạo ra những hiệu quả đáng kể đối người xem. Không những thế đồ họa 3D cũng đã được ứng dụng mạnh mẽ trong việc làm phim quảng cáo mang đến những nhân vật 3D xinh xắn và những câu chuyện đáng yêu của chúng. Bên cạnh đó cách hình ảnh được xử lý một cách kỹ lưỡng và kỹ thuật khiến cho các sản phẩm trông : “mướt” hơn trước rất nhiều.

Hiện tại mặc dù nguồn nhân lực vẫn còn thiếu khá nhiều nhưng trong tương lai với sự phát triển mạnh mẽ của các trường lớp đào tạo làm phim quảng cáo trong tương lai thì chỉ trong vài năm nữa ngành quảng cáo nước ta sẽ có thể đạt được nhiều thành tưu và kết quả vượt trội hơn bây giờ gấp nhiều lần.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo