Làm phim quảng cáo và những thách thức

Có thể nói thách thức đầu tiên trong việc làm phim quảng cáo đó chính là ý tưởng. Và đó cũng chính là phần “sống còn“ của hầu hết các công ty làm phim quảng cáo hiện nay .

Không ai muốn ăn mãi một món ăn và hiển nhiên làm phim quảng cáo không thể cứ theo một lối mòn vì dễ gây nhàm chán cho khách hàng và không thể thu hút hay truyền tải đến hết thông tin của nhà sản xuất đến khách hàng qua sản phẩm của mình .

Không ngừng đổi mới, sáng tạo chính là điểm nổi bật nhất trong lĩnh vực này. Chính vỉ lí do đó ta cũng có thể xem đó là một thách thức. Một clip quảng cáo sản phẩm gọi là thành công thì ngoài việc gây hứng thú với người xem, tạo sự nhận diện thương hiệu thì còn phải kích thích được khách hàng muốn mua các sản phẩm mà mình quảng cáo đó mới là mục đích quan trọng nhất.

Việc thiếu đội ngũ nhân viên làm phim quảng cáo chuyên nghiệp là một bước khó khăn mà hầu hết các công ty làm phim quảng cáo đều gặp. Vì để có một sản phẩm phim quảng cáo như ý muốn thì đòi hỏi rất nhiều kỹ năng chuyên môn như :

- Sáng tạo ý tưởng quảng cáo

- Kỹ thuật dựng phim

- Kỹ thuật xử lý đồ họa.

Mỗi một kỹ năng đều đòi hòi người làm phải có kỹ năng chuyên môn tốt và đặt biệt là phải biết xử lý tình huống tốt.Do đó việc thiếu kinh nghiệm, thiếu sự năng động là một điểm chết của những người làm phim quảng cáo hiện nay .

Thách thức thứ hai phải kể đến là sự du nhập của nhiều nhà sản xuất từ nước ngoài. Hiện nay bên cạnh những thách thức đó, các bạn trẻ của chúng ta còn phải đối mặt với những nhà sản xuất kỳ cựu trong việc làm phim quảng cáo được mới từ nước ngoài về, điều này có thể xem là một áp lực không nhỏ cho hầu hết các nhà làm phim quảng cáo

Thách thức cuối cùng phải kể đến là sự bão hòa trong môi trường quảng cáo. Theo như thống kê cho thấy hiện nay có khoảng 5000 công ty quảng cáo và con số này vẫn còn đang không ngừng tăng lên và nhiều doanh nghiệp còn thành lập nên một đội ngũ nhân viên quảng cáo riêng cho mình .

Để tránh được tình trạng , các nhà làm phim quảng cáo cần phải đẩy mạnh hơn trong sự khác biệt quảng cáo của mình .Cụ thể như trong lĩnh vực quảng cáo 2D và 3D mang lại làn gió mới , bô mặt mới cho ngành quảng cáo ở nước

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo