Làm phim quảng cáo sản phẩm

Nhớ lại những năm về trước khi mà nước ta vẫn còn trong giai đoạn đang xây dựng và chưa nhập vào tở chức WTO thì hầu hết các thông tin sản phẩm tiêu dùng hằng ngày chúng ta phần lớn và hầu hết chỉ phụ thuộc vào việc quảng cáo trên đài truyền hình và xen lẫn trong các giờ chiếu phim hằng ngày mà chúng ta hay xem .

Việc quảng cáo sản phẩm khi đó còn khá nghèo nàn bởi và chủ yếu dựa vào việc các cách tiếp thị trực tiếp truyền thống như : phát mẫu thử miễn phí hay các chương trình road show chủ yếu tại các siêu thị, hay các khu vực đông người đi lại như chợ hay hội thảo .v.v…v….Mặc dù cho đến nay các cách tiếp xúc này vẫn tồn tại nhưng hiện nay có thể nói làm phim quảng cáo là một trong những cách tiếp thị được ưa chuộng nhất bởi tính hiệu quả của nó.

Sự bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của internet đã mở ra một vùng dất đầy tiềm năng để nhiều  nhà sản xuất của mình có thể gây ấn tượng mạnh với khách hàng tiềm năng của mình bằng một phương pháp mới rẻ hơn tiết kiệm đó là làm phim quảng cáo sản phẩm

Làm phim quảng cáo sản phẩm có nghĩa là sản xuất ra những clip giới thiệu sản phẩm như những mẫu quảng cáo mà chúng ta thường hay thấy trên tivi , tuy nhiên các clip này không nhất thiết phải được trình chiếu trên phương tiện đài truyền hình mà có thể được phát ở nhiều nơi hoàn toàn miễn phí mà vẫn có đông đảo khách hàng xem như: youtube, các trang mạng xã hội hiện nay, thậm chí là trình chiếu ở các khu vực công công như sân bay, siêu thị, v..v…

Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, một clip quảng cáo sản phẩm có thể mang đến cho người dùng các thông tin cần thiết giúp họ nhận diện đang sản phẩm của các nhà sản xuất và qua đó giúp cho độ nhận diện sản phẩm ngày càng tăng hơn.

Tuy nhiên làm phim quảng cáo sản phẩm là cả một quá trình nghiên cứu và sáng tạo vì mục đích và đối tượng của các sản phẩm nhắm đến hoàn toàn không giống nhau

Một nhà làm phim quảng cáo sản phẩm giỏi là người hiểu được tâm ý của khách hàng giỏi và là người hiểu rõ được sản phẩm mình muốn quảng cáo những ưu điểm nổi bật nào.

Mục tiêu của các clip quảng cáo sản phẩm là nhắm đến người dùng cho nên khi làm phim quảng cáo, chúng ta cần đánh mạnh vào tâm lý của khách hàng mục tiêu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Việc sao chép y tưởng một cách máy móc là một sai lầm bởi chỉ có sáng tạo, độc đáo và tinh tế mới có thể mang lại cho người xem sự thú vị cần thiết. Không ai muốn xem một bộ phim lặp đi lặp lại nhiều lần.

Do đó nhà làm phim quảng cáo là những người không ngừng phải học hỏi, am hiểu xu hướng của giới trẻ nhiều người để từ đó phát huy tính sáng tạo trong các đoan clip quảng cáo mang lại hiệu quả mong muốn.

Và hiện nay có thể nói làm phim quảng cáo đã và đang trở thành xu hướng mạnh mẽ trong thời đại ngày nay .Các nhà làm phim quảng cáo sản phẩm đã đưa ra các ý tưởng kích bản quảng cáo ngày càng sáng tạo hơn, ý nhị hơn mang lại tình thú vị cho người xem qua những đoạn hài, những bối cảnh kịch bản đa dạng cũng như lối diễn xuất ấn tượng hiện nay.

Có thể nói trong tương lại, làm phim quảng cáo hứa hẹn sẽ trở thành “tâm điểm” chính trong việc marketing sản phẩm mới cho nhiều doanhy nghiệp khi trong việc tiếp cận xây dựng thương hiệu cá nhân với khách hàng.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo