Kịch bản phim quảng cáo-Hạt giống thành công

Chúng ta đều biết muốn sản xuất TVC quảng cáo được tốt thì điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm chính là kịch bản. Thiếu một kịch bản hay , nội dung phù hợp quảng cáo mà chúng ta mong muốn sẽ không đạt được những hiệu quả như mong muốn. Vậy làm thế nào để ta có thể xây dựng được một kịch bản sản xuất TVC quảng cáo cho nhãn hàng của mình? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có thể tự xây dựng cho mình một kịch bản tối ưu nhất.

Marketing và kịch bản phim.

Không như các loại hình phim truyền hình, phim chiếu rạp hay điện ảnh, các phim quảng cáo thường có thời lượng khá ngắn, chỉ tầm 30s và chú trọng chủ yếu vào các việc quảng cáo sản phẩm . Do đó yếu tố marketing chính là yếu tố chính không thể thiếu ở bất kỳ nhu cầu sản xuất TVC quảng cáo nào.

Như vậy đầu tiên chúng ta cần phải xem xét lại mục đích nhu cầu của mình là gì từ đó mới có thể xây dựng một nội dung phù hợp. Yêu cầu đó thường có ba dạng yêu cầu cơ bản như sau:

-Tăng nhận diện thương hiệu cho sản phẩm mới.

-Kích thích nhu cầu mua hàng từ khách hàng.

-Tăng độ uy tín của thương hiệu.

Như vậy, ứng với các nhu cầu này, cùng với phân khúc thị trường chi tiết, chúng ta có thể xây dựng một kịch bản phù hợp với độ tuổi khách hàng tiềm năng mà chúng ta mong muốn.

Các kịch bản sản xuất TVC quảng cáo phổ biến nhất hiện nay.

-Quảng cáo đánh vào sự sợ hãi của khách hàng và đưa ra các giá trị mà sản phẩm mang lại.

-Quảng cáo nêu ra một số các chức năng tiêu biểu của sản phẩm và để cho con người dùng tự chọn lưa.

-Quảng cáo về ảo tưởng sức mạnh khi dùng sản phẩm.

-Quảng cáo sản phẩm đánh vào cái tôi, đẳng cắp của khách hàng,….

Sáng tạo-yếu tố thành bại cho chiến lược quảng cáo.

Đây được xem là yếu tố quyết định đến việc sản xuất TVC quảng cáo của chúng ta có hiệu quả hay không . Sẽ không có hiệu quả nếu như các quảng cáo của chúng ta đi theo một lối mòn khiến người xem nhàm chán và không thu hút được như chúng ta mong muốn. Việc sử dụng khéo léo các yếu tố hài hước, các biến tấu âm thanh và các hình ảnh dễ thương, xinh xắn…. sẽ khiến cho quảng cáo của chúng ta trở nên sinh động hơn, thu hút hơn.

Và điều cuối cùng chúng ta cần lưu ý là cần chọn các kênh trình chiếu quảng cáo TVC  phù hợp mới có thể phát huy được tất cả những hiệu quả mà chúng ta mong muốn.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáolàm phim quảng cáo