Khi cá nhân tự sản xuất “phim quảng cáo” PR cho chính mình.

Việc phát triển của các trang chia sẻ thông tin và clip trực tuyến như Facebook, youtube,… đã tạo nên một trào lưu mới trong giới trẻ hiện nay đó là trào lưu tự sản xuất phim quảng cáo hay còn được hiểu một cách dễ hình dung đó là tự Pr cho chính mình.

Mặc dù hoàn toàn khác hẳn với việc sản xuất phim quảng cáo truyền thống nhưng trào lưu này cũng gây nên một sức ảnh hưởng khá lớn trong suốt những năm qua, và đó có không ích các tên tuổi của nhiều nhân vật nổi tiếng đã ra đời như: Phở, Lệ rơi, BB&BG v..v…v

Dám nghĩ, dám làm, Sáng tạo.

Đó là những gì mà chúng ta có thể dùng để miêu tả hình thức sản xuất phim quảng cáo này. Đa phần những người làm phim quảng cáo này họ đều là những bạn trẻ, tài năng và khá tạo bạo trong các kịch bản của mình. Một số trong số đó đã tạo nên một tiếng vang khá lớn từ việc cho ra đời các series hài hước do chính mình và các bạn trong nhóm thủ vai. Sự trẻ trung, hài hước, và hơi” bựa” theo như ngôn ngữ mà giới trẻ hay dùng chính là điểm quan trọng các clip này thu hút khá nhiều lượt xem.

Thông qua đó, các nhân vật trong phim cũng trở nên quen thuộc với cư dư mạng và công đồng internet rộng lớn khiến tên tuổi của họ được săn lùng khá mạnh mẽ trong các công cụ tìm kiếm thông tinv..v… Và dựa vào sự nổi tiếng này, họ có thể dễ dàng quảng cáo các sản phẩm của nhiều nhà doanh nghiệp khiến sản phẩm của họ được thu hút nhiều hơn. Đây cũng được xem là một hình thức sản xuất phim quảng cáo cá nhân nổi bật nhất hiện nay.

Càng đình đám càng thu hút.

Quả thật chúng ta đều thừa nhận ra rằng không phải lúc nào các phim tự PR cá nhân đều được cộng đồng vui vẻ đón nhận như việc tạo các series hài hước như chúng ta vẫn thường thấy, mà trong số đó cũng có các clip phim nổi tiếng nhờ việc phản ứng ngược hay còn gọi là “ném đá” vì quá lố, quá “kinh khủng” như nhiều người hay dùng. Và điển hình chúng ta có thể nhìn thấy nhiều nhân vật hiện tượng như trên như "Lệ rơi" hay nhiều nhân vật đình đám khác. Sự phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng khiến cho các clip tự PR này được share đi với tốc độ nhanh chóng và thế là nhân vật chính trở thành nổi tiếng.

Tuy nhiên hiện nay hình thức tự PR này vẫn không được xem là chính thống dù rằng nó vẫn thu hút được lượt xem khá nhiều.

Thư giãn - giải trí - quảng cáo.

Có thể nói đó chính là ba yếu tố cơ bản được khá nhiều người nhắm đến trong việc tự sản xuất phim quảng cáo của mình. Thu hút lượt xem càng nhiều càng giúp cho độ phủ sản phẩm càng lớn tuy nhiên sự khéo léo lồng ghép trong nội dung chính là nét nổi bật nhất của loại hình này.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáolàm phim quảng cáo