Học làm phim quảng cáo

Nếu nhìn một cách tổng quan về nghề làm phim quảng cáo, hẳn là chúng ta nghĩ rằng đây là một nghề khá hấp dẫn bởi nhiều lý do:

- Có thể ra riêng

- Lương cao thậm chí không giới hạn

- Nhu cầu về nhân lực ngành này khá nhiều

- Có thể thỏa thích với đam mê điện ảnh mong muốn

Tuy nhiên đó chỉ những nhận định bên ngoài mà í tai biết đến những khó khăn của nó.Có thể nói một khi bạn quyết định học cách làm phim quảng cáo cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có một quyết tâm cao độ và bền bỉ theo đuổi nghề nghiệp của mình bởi rằng nghề ngày không quá “ suông“ như những gì chúng ta hay nghĩ.

Một số các bạn học làm phim quảng cáo cho biết rằng những ngày đầu học họ thực sự bị “shock“ trước những áp lực công việc mà họ sẽ phải làm trong tương lai.

Những đoạn clip quảng cáo nhỏ mà chúng ta hay thấy mặc dù chỉ kéo dài vỏn vẹn vài phút nhưng đó là sự nỗ lực của cả một đoàn người. Trong đó người làm phim quảng cáo (producer) là người phải xử lý nhiều công việc nhất.

Porducer là một vị trí rất quan trọng bởi lẽ người đó phải là người am hiểu toàn bộ quy trình về quá trình làm phim, chuẩn bị tất cả khâu hậu cần từ quần áo, trang phục, vật dụng dùng cho cảnh quanh..v..v… và cũng phài là người am hiểu rõ những ưu điêm và vai trò của mỗi người trong đoàn ekip để phân bổ, xắp xếp cho tốt. Vì lí do đó người producer thạo việc sẽ là một trợ thủ đắc lực rất nhiều cho đạo diễn để họ tập trung vào việc tạo các cảnh quay sao cho hiệu quả.

Nghể này vui có, bùn có, áp lực có nhưng áp lực hoàn toàn không nhỏ do đó chỉ những ai có niểm đam mê và kiên trì mới có thể đeo đuổi nghề này

Học làm phim quảng cáo đồng nghĩa với việc bạn phải luôn làm mới mình và đặc biệt là phải có trình độ tiếng anh khá để dễ dàng giao tiếp nhất là với các đối tác nước ngoài.

Hiện nay với xu thế phát triển và bùng nổ thông tin trong thời đại công nghệ số, nghề làm ohim quảng cáo có thể nói là một nghề rất hấp dẫn nhưng trong khi nhu cầu thị trường nhân lực mỗi năm khá nhiều thì số lượng nhân sự trong nghề này vẫn còn quá ít .Chính vì vậy , hiện nay nước ta thường hay rất mời các producer từ các nước có nền phim ảnh kỹ thuật tốt như: philipine,Thái Lan, Hàn quốc,v.v….v… sang Viêt Nam để hỗ trợ đoàn làm phim.

Trước tình hình đó, nhiều cơ sở học làm phim quảng cáo đã ra đời để đáp ứng lại nhu cầu thiếu hụt nhân sự trầm trọng hiện nay và trong tương lại, với những bạn trẻ năng động trẻ trung sẽ ngày càng có nhiều nhà làm phim quảng cáo ra đời trong thời gian sắp tới.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo