Đồ họa 3D trong làm phim quảng cáo.

Kỹ xảo đồ họa máy tính là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình làm phim quảng cáo nhất hiện nay.Bởi yếu tố đầu tiên để thu hút sự quan tâm của người xem chính là hình ảnh. Vì thế “Đẹp” đã trở thành một khai niệm bất di bất dịch trong hầu hết các phim quảng cáo. “Không đẹp” không chuẩn thì sẽ nhanh chón bị lu mờ trong ngành quảng cáo sản phẩm hiện nay.

Đồ họa 3D cho sản phẩm

Để tăng thêm sự nổi bật cho sản phẩm thì không thể không có các hiệu ứng đi kèm,các hiệu ứng sẽ khiến cho sản phẩm trông có vẻ hấp dẫn hơn, đẹp hơn lóng lánh hơn. Điển hình như chúng ta thường thấy các hình ảnh chai dầu gội trong những làn nước trong suốt tinh tế hay những mái tóc óng mượt rực rỡ của nữ diễn viên.

Nếu không có các hiệu ứng rất có thể người dùng sẽ nhanh chóng quên ngay sản phẩm của bạn sau khi xem quảng cáo bởi sự ấn tượng của những quảng cáo phía sau.

 Có điều chúng ta hiếm khi để ý đến điểm này vì “ đánh bóng” sản phẩm trong các phim quảng cáo là bước đầu tiên phải làm của hầu hết phim quảng cáo hiện nay.

Đồ họa 3D cho nhận vật quảng cáo

Kỹ thuật này được sử dụng khá nhiều trong ngành quảng cáo trong những năm gần đây. Đặc biệt là trong các quảng cáo sữa ,các quảng cáo vật dụng gia đình như: nước xả,….

Với nội dung mới mẻ, nhân vật được tạo hình xinh xắn đã khiến người dùng được nhiều người quan tâm hơn. Tuy nhiên hiện nay rất ít các nhà làm phim quảng cáo thuần kịch bạn 3D vì kinh phí cho những phim quảng cáo này vẫn còn khá lớn.

Tuy rằng không có sự hiện diện của diễn viên nhưng để tạo ra các nhân vật 3D ấy thì lại tốn khá nhiều công sức.Và ở đây chúng ta còn thấy được sự hiện của các nhân viên mỹ thuật, nhân viên tạo hình, nhân viên kỹ thuật xử lý đồ họa và âm thanh….quy trình để làm một kịch bản thuần nhân vật 3D sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với các kịch bản thông thường khác.

Và hiện nay để giảm chi phí cho quá trình này, người ta đã chọn ra một cách tiết kiệm hơn đó là chỉ sử dụng một hoặc hai nhân vật 3D trong các kịch bản thông thường. Phương pháp này không những mang lại cho người xem sự mát mẻ mà còn giải quyết được bài toán kinh phí hiện nay.

Tuy nhiên khi quyết định làm phim quảng cáo sản phẩm bất kỳ chúng ta cũng nên cân nhắc tính toán được kinh phí cho việc quảng cáo.Nếu không có kinh phí để vận hành thì một quảng cáo dù hay đến mấy cũng có được ai biết đến và do đó cũng không mang cho doanh nghiệp sản xuất bất kỳ một hiệu quả nào.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo