Cách làm phim quảng cáo

Ai trong chúng ta cùng đều biết rằng quảng cáo là một trong những vấn đề sống còn hầu hết của tất cả sản phẩm hiện nay. Một sản phẩm dù tốt đến mấy nếu như không tiếp cận được người dùng thì khó có thể mang lại những lợi nhuận như mong muốn .

Vậy làm thế nào để có thể tiếp cận khách hàng đây, phát tờ rơi ? Tổ chức hội nghị, phát mẫu thử miễn phí ? mặc dù là  đó là những cách tiếp thị truyền thống tuy nhiên đó không phải là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng với diện rộng.Khi đó có thể nói phim quảng cáo chính là vua trong việc mang đến cho khách hàng sự gần gũi nhất về thương hiệu của sản phẩm chúng ta.

Có một điều hiển nhiên mà chúng ta thường ít khi đế ý đến, mặc dù chỉ phát sóng trong vòng vài phút ngắn ngủi chen ngang vào các bộ phim “ưa thích“ của chúng ta  gây không ít bực bội nhưng chính việc lặp đi lăp lại các mẫu sản phẩm lâu dần hình thành nên sự nhân biết thương hiệu sản phẩm trong mắt người dùng. Và nếu khéo léo các clip quảng cáo này còn mang đến sự hứng thú của người dùng đến sản phẩm của chúng ta, một sự ra mắt hoàn hảo là bước khởi đầu khi tiếp cận khách hàng tương lại của chúng ta.

Làm phim quảng cáo cũng có thể xem như là một nghệ thuật và đối tượng phục vụ chính bà con cô bác ở khắp mọi nơi, khắp vùng miền .Mỗi người một ý, trăm người vạn ý, khó có thể chiều lòng hết tất cả mọi người nhưng nếu như biết chuẩn bị tốt, nghiên cứu kỹ thì sản phẩm ra đời không chỉ mang đến cho người dùng ấn tượng tốt về sản phẩm của chúng ta mà còn góp phần nâng cao uy tín, giúp cho việc kinh doanh ngày càng tốt hơn.

Như vậy để có được những thước phim quảng cáo, nhà làm phim quảng cáo cũng phải lao tâm khổ tứ rất nhiều. Quy trình làm phim cũng có thể coi lao động không mấy nhẹ nhàng và sản phẩm là đứa con tinh thần, sự cố gắng nỗ lực của rất nhiều người.

Để có một thước phim quảng cáo chúng ta có thể hình dung quá trình làm phim quảng cáo qua những mô tả giản lược sau :

- Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng về việc quảng cáo sản phẩm. Bộ phận tiếp nhận sẽ lắng nghe những mong muốn của khách hàng một các chi tiết và đồng thời cũng sẽ đưa ra nhiều câu hỏi để khách hàng trả lời nhằm nhấn mạnh các đặc điểm của sản phẩm mà doanh nghiệp đang làm có thể coi đây là bước khởi đầu khá quan trọng, ưu điểm nổi bật của sản phẩm cũng chính là điểm khác biệt giúp sản phẩm của khách hàng có thể vượt lên trên các sản phẩm khác khiến người xem tin dùng .

Và thông thường khách hàng cũng ít khi có thể đưa ra các ý tưởng trọn vẹn, chỉ là những yêu cầu mơ hồ chưa được rõ ràng .vì dụ như khi ta nói tôi muốn có một căn phòng màu xanh nhưng khách hàng không thể diễn tả được mình thích màu xanh đó như thế nào vì đơn giản là vì không có sản phẩm trước mắt.

- Kế đến, bộ phận creative team của các nhà làm phim quảng cáo sẽ tiếp nhận các thông tin về sản phẩm của khách hàng  và bắt đầu lên ý tưởng, kịch bản cho việc làm phim quảng cáo (khung cảnh, lời thoại, nhân vật …..)

- Sau khi đã có ý tưởng, bộ phận Creative team sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng và chọn lọc ra các kịch bản làm phim quảng cáo tốt nhất. Và trong nhiều trường hợp này nhiều nhà làm phim quảng cáo còn đảm nhận thêm một trọng trách đó là kiểm tra độ ưa thích của khách hàng để chọn ra các phương án tốt nhất. Vì doanh nghiệp và nhà làm phim cũng chỉ có thể đưa ra ý tường chủ quan theo quan điểm của mình nên chưa chắc là ý tương đó có được nhiều đông đảo ưa thích hay không nên họ cần phải kiểm tra, nói một cách dễ hiểu là khảo sát ý kiến của người dùng bằng cách chọn ra một nhóm người hay nhiều group, sau đó mời họ ăn uống và xem các clip quảng cáo khác nhau sau đó đánh giá bằng cách trả lời nhiều câu hỏi như :

+ Trong đoạn quảng cáo đó, đoạn nào là đoạn họ ưa thích nhất ?

+ các cảnh nào họ ấn tượng nhất, họ có muốn dùng thử sản phẩm sao khi xem quảng cáo đó hay không ?

Chính những câu hỏi mang tính tượng trưng này giúp cho nhà làm phim quảng cáo biết được thị hiếu của người dùng từ đó kịch bản làm phim quảng cáo sẽ hoàn hảo hơn.Tuy nhiên nếu như không cẩn thận, rất dễ dẫn đến việc trụng lặp ý tưởng hình ảnh gây nhàm chán cho người xem.

- Kích bản làm phim quảng cáo đã xong vả chi phí sản xuất cũng đã được doanh nghiệp đồng ý,khâu kế tiếp là chọn lựa ra các diễn viên casting cho dự án làm phim quảng cáo của mình. Các diễn viên dùng trong các phim quảng cáo khá đa dạng về nghề nghiệp, diễn viên ngân hàng , xe ôm ,v.v.v.. tùy theo kinh phí cho phép mà chúng ta có thể lựa chọn sao cho phù hợp

- Cuối cùng thì hậu cần đã xong, chúng ta đã có thể bắt đầu công việc làm phim quảng cáo thực thụ của mình… Khâu này sẽ do đạo diễn chịu trách nhiệm xử lý, thời gian, cắt cảnh, v..v…

- Qúa trình quay cũng khá là vất vả bởi lúc này ,doanh nghiệp làm phim quảng cáo sẽ trực tiếp kiểm tra các cảnh quay và cứ thế thêm bớt, chỉnh sửa, quay lại quay lại nhiều lần cho đến khi cả nhà làm phim quảng cáo và doanh nghiệp hài lòng .

- Cuối cùng thì sau bao nhiêu ngày cực nhọc, đứa con tình thần của nhiều người đã ra đời và chờ ngày phát sóng .

Với sự phát triển của internet hiện nay, các đoạn phim quảng cáo không chỉ nhất thiết được lên Tivi mà có thể phát qua các truyền thông trực tuyến như: Youtube, facebook .v..v…v giúp cho nhà sản xuất tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo