Các xu hướng quảng cáo mới nhất trong năm 2015

Là một doanh nghiệp bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng để có thể phát triển mạnh và lâu dài bắt buộc chúng ta phải có những định hướng quảng cáo thương hiệu lâu dài cho doanh nghiệp của mình. Thế nhưng để làm được điều đó quả thật không dễ dàng gì nhất là trong tình hình kinh tế phát triển phức tạp như hiện nay. Nếu như không thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất cũng như thói quen của người tiêu dùng chúng ta sẽ rất có thể bị đẩy ra ngoài do chậm thay đổi trong việc tiếp cận với khách hàng. Vậy những xu hướng mới quảng cáo mới nhất hiện nay là gì? Làm phim quảng cáo có vị trí quan trọng như thế nào trong xã hội hiện nay? Để có thể trả lời được câu hỏi đó chúng ta hãy cùng xem qua các thông tin sau đây.

Kênh truyền thông là gì?

Chúng ta thường có một sự ngộ nhận rất lớn giữa truyền thông và quảng cáo thế nhưng truyền thông chỉ là một phẩn trong những mảng của quảng cáo mà thôi. Truyền thông khá đa dạng về hình thức và nó thường xuyên thay đổi theo xã hội và phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Do đó để có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng chúng ta cần phải nắm rõ các ưu điểm của các hình thức truyền thông và kênh truyền thông.

Hiện nay người dùng thường tiếp nhân thông tin qua nhiều hình thức phương tiện đại chúng như kênh truyền hình, điện thọai, internet,v..v.... Và việc xác định rõ kênh thông tin mong muốn sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát được hiệu quả quảng cáo của mình.

Các xu hướng quảng cáo mới nhất trong năm 2015.

-Làm phim quảng cáo chia sẻ trên các kênh chia sẻ trực tuyến: đây là hình thức hiện đang là trào lưu phát triển mạnh tại Việt Nam tuy nhiên chỉ mới phát triển ở dạng hình thức các nhóm tổ chức cá nhân thông qua các tiểu phẩm tự làm. Tuy nhiên cuối năm 2014 đầu năm 2015 hình thức này đã có những chuyển biến tích cực khi ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hình thức này và xây dựng các tiểu phẩm quảng cáo vừa có  giá trị giải trí sâu sắc vừa có giá trị quảng cáo tinh tế, hứa hẹn một sự bùng nổ mạnh trong tương lai. Chi phí thấp lại có thể phạm vi quảng bá rộng là ưu  thế của hình thức này.

-Tham dự tài trợ chương trình truyền hình thực tế: Hiện nay theo như khảo sát các kênh truyền hình thực tế có lượng người xem khá nhiều do đó để có thể thu hút được sự chú ý của người dùng vào thương hiệu sản phẩm của mình, nhiều doanh nghiệp lớn đã không ngại trở thành tài trợ cho các chương trình ấy. Tuy nhiên hình thức này chỉ phù hợp cho các doanh nghiệp lớn.

-Tài trợ các chương trình từ thiện: Đây là chương trình luôn nhận được cảm tình lớn từ phía xã hội vì những giá trị thiết thực của chúng đối với công đồng. Và việc ủng hộ cho các chương trình này cũng là một trong những xu hướng mở rộng thương hiệu mới trong những năm gần đây.