Các bước làm phim quảng cáo ngắn

Trong thời điểm cạnh tranh hàng hóa mạnh mẽ như hiện nay thì việc quảng cáo, mở rộng thương hiệu sản phẩm chính là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, quyết định đến sự phát triển doanh thu như mong muốn.

Chính vì lí do đó mà việc sản xuất hay làm phim quảng cáo ngắn đã trở thành một trong những cách quảng cáo được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay.Một sản phẩm quảng cáo hoàn hảo là một kết quả nổ lực mạnh mẽ của nhiều người.

Mặc dù với đặc tính sáng tạo và tính chất của các clip quảng cáo hoàn toàn khác nhau nhưng bất cứ một phim quảng cáo nào cũng phải trải qua 9 bước cơ bản như sau:đó là  thiết bị, kịch bản, phân cảnh, kinh phí, diễn viên, quay phim, dựng phim, âm thanh và giới thiệu phim.

Thiết bị - Công tác hậu cần quan trọng nhất

Các chuyên gia sản xuất và làm phim quảng cảo đều khuyên rằng chúng ta  nên mua máy quay kỹ thuật số vì chúng sẽ cho hình ảnh sắc nét và tiêu chuẩn tốt nhất.Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể chuyển phim lên máy tính để dựng thêm.

Khi mua thiết bị này chúng ta cần phải lưu ý  ngoài các thông số kỹ thuật chúng ta cũng  nên quan tâm đến thời gian hoạt động của pin trong điều kiện  quay ngoại cảnh cũng như  chất lượng của microphone ghi lại âm thanh nơi cảnh quay.Tất cả những điều này đều có ảnh hưởng rất đến chất lượng phim của chúng ta.

 

lam phim quang cao

Kịch bản trong làm phim quảng cáo

Kịch bản được xem là yếu tố quyết định nhất đến toàn bộ giá trị của phim mà bạn đang quay.Những kịch bản này có thể do bạn tự viết hoặc chọn một kịch bản co sẵn mà mình yếu thích để dựng phim.

Tuy nhiên nếu có thể chúng ta nên tự mình viết kịch bản vì điều này sẽ giúp bạn sẽ biết được xem bản thân mình có điều kiện thực hiện những cảnh quay nào. Bên cạnh đó việc tự viết kịch bản sẽ giúp bạn có thể tự giới hạn được số lượng diễn viên cần trong phim và  tính toán được chuẩn xác chi phí làm phim. Và điều này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc mua lại bản quyền của người viết kịch bản.

lam phim quang cao

 

 

Phân cảnh trong làm phim quảng cáo

Nếu có dịp tìm hiều chúng ta sẽ biết rằng tất cả các phim mà chúng ta hay xem hay là phim quảng cáo đều là kết quả của sự ghép nối bởi nhiều cảnh phim khác nhau .

Chình vì thế  phân cảnh là phần chính trong quá trình chuẩn bị cho việc làm phim quảng cáo, bao gồm chuẩn bị các cảnh quay và đi tìm địa điểm thích hợp để quay phim. Và một kinh nghiệm quý báu mà các chuyên gia làm phim cho biết đó là nên chọn các điểm quay cách nhau không xa lắm để làm giảm chi phí và thời gian đi lại.

Khi quay chúng ta cũng nên  linh hoạt  trong cách cảnh ,đôi khi chúng ta không cần thiết phải quay hai người đang nói chuyện với nhau đứng cùng một chỗ, ví dụ như một người đứng dựa lưng vào tường nhà còn người kia lưng quay ra biển hay cánh đồng.

lam phim quang cao

Một phân cảnh trong bộ phim Boys over flowers

Kinh phí làm phim quảng cáo

Kinh phí làm phim quảng cáo chính là một trong những yếu tố quan trọng thứ nhì của toàn bộ quá trình làm phim. Kinh phí làm phim  sẽ bao gồm tiền thuê diễn viên, trang phục, địa điểm, tiền quảng bá phim v…v. Tất cả những chi phí này bạn phải tính toán một cách tỷ mỉ và tốt nhất là chúng ta nên dự trù trong trường hợp phát sinh để đảm bảo bộ phim thành công mà vẫn có thể trong điều kiện kinh phí cho phép.

Diễn viên- bộ mặt của phim quảng cáo

Diễn viên chính là linh hồn của phim quảng cáo , dù là một hoạt động mang tính sáng tạo đi nữa thì cũng không nên vì vậy mà chọn những người quá hời hợt không có ý định nghiêm túc cho công việc quay phim.Điều này sẽ khiến cho việc làm phim sẽ gặp phải không ít trở ngại và thời gian kéo dài gây tốn thêm nhiều chi phí khác.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng không nên chọn những người quá khó tính vào đoàn làm phim vì có thể sẽ mất vui hoặc đạo diễn tự cảm thấy mình lố bịch, và chắc chắn cũng sẽ ít nhiều gia tăng chi phí làm phim. Nếu như bạn không có nhiều kinh phí, thì có thể chọn các diễn viên chưa từng xuất hiện trên màn ảnh hoặc các diễn viên chưa thực sự nổi. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải thấy rằng họ có khả năng đảm nhiệm tốt vai trò của nhân vật trong bộ phim. 

Âm thanh trong phim quảng cáo

Bất cứ một phim quảng cáo nào cũng không thể tách rời các hiệu ứng âm thanh cần thiết.Do đó bước thứ 8 của quy trình sản xuất chính là làm nhạc và lồng tiếng cho phim.

Một số nhà làm phim nghiệp dư có điều kiện thậm chí còn viết riêng nhạc cho phim của mình và thuê ban nhạc ghi lại cho phù hợp với nhịp của các diễn biến trên phim. Và hiển nhiên là một điều cơ bản sẽ không ai lồng âm thanh vui cho một cảnh quay buồn .Yếu tố âm thanh và lồng tiếng cho phim cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp cho sự thành công của một bộ phim.

Giới thiệu phim quảng cáo

Cách làm đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là chép bộ phim mình yêu thích từ trên máy tính xuống thành đĩa CD, rồi mời bạn bè đến nhà hoặc đến một nơi nào đó có hệ thống chiếu phim gia đình chất lượng cao rồi tổ chức một bữa ra mắt phim. Một số bộ phim nhiều tham vọng được nhà sản xuất lên kế hoạch tham gia liên hoan phim hay quảng bá ra thị trường thì việc giới thiệu phim sẽ diễn ra với quy mô lớn hơn như họp báo, quảng cáo trên truyền hình, báo chí vv.

Upload lên trang mạng xã hội

Sau khi phim hoàn thành thì công đoạn cuối cùng chính là upload lên các phương tiên truyền thông đại chúng.Sự phát triển của Internet cho phép doanh nghiệp có nhiều cơ hội để tiếp cận với khách hàng của mình và các trang mạng xã hội là nguồn tiếp xúc có phạm vi rộng lớn nhất.

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo