Biến tấu âm thanh trong quảng cáo

Tận dụng những bài hát hay, dễ nhớ và một chút sáng tạo, nhiều nhà sản xuất TVC quảng cáo có thể nhanh chóng đạt đươc các mục tiêu thu hút người xem của mình. Và đó cũng chính là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong phim quảng cáo hiện nay. Vậy thật sự hiệu ứng đó đã có hiệu quả như nào? Những phân tích sau đây sẽ mang đến cho chúng ta một cái nhìn toàn diện hơn xu hướng ấy.

1.Dễ nhớ.

Ca từ đơn giản, giai điệu thuận tiện sẽ khiến cho người dùng luôn nhớ đến với quảng cáo của bạn. Và đó cũng chính là lý do mà nhiều nhà sản xuất TVC quảng cáo đã tận dụng để thu hút người xem vào các sản phẩm quảng cáo.

Điển hình chúng ta có thể thấy qua quảng cáo bia sư tư trắng với biến tấu lời bài hát đình đám: Con bướm xinh.

Lợi dụng sức nóng lan tỏa của bài hát này, các nhà sản xuất TVC quảng cáo chế lại lời bài hát với nội dung quảng cáo rất gần gũi với mọi người, thu hút được đông đảo lượng người xem như mong muốn, không những thế nhờ vào điểm này mà quảng cáo cũng trở nên đặc biệt hơn so với các sản phẩm bia thông thường.

Sự liên tưởng nhanh chóng sẽ khiến cho quảng cáo có một sự ấn ượng mạnh khiến họ nhớ lâu hơn.

Đây cũng được xem là ưu điểm mạnh nhất cùa xu hướng quảng cáo này.

2.Sáng tạo, gây hứng thú cho người xem.

Yếu tố thứ hai khiến cho xu hướng này được khá nhiều người ưa thích đó là sự sáng tao nâng cao cảm xúc của người nghe. Và điển hình cho hình thức này chúng ta có thể thấy qua quảng cáo Son lipice của Minh Hằng hay CC lemon. Với những giai điệu dịu dàng , ca lời mượt mà người xem nhanh chóng bị thu hút vào các hình ảnh quảng cáo. Và thật dễ hiểu là sau đó những bài hát này nhanh chóng trở thành những bài hít được nhiều người săn lùng vài cài đặt làm nhạc chuông. Qua đó tăng mạnh độ nhận diện thương hiệu khách hàng như mong muốn.

3. Tạo các hiệu ứng âm thanh hiệu quả nâng mạnh cảm xúc của người xem.

Mặc dù chỉ trong trường hợp này âm thanh chỉ đóng một vai trò phụ. Tuy nhiên chúng ta đều sẽ nhận thấy rằng nếu như thiếu hiệu ứng của các âm thanh này, sản xuất TVC quảng cáo sẽ không thể hoàn hảo. Sự phối âm nhịp nhàng giữa các sự kiện hình ảnh sẽ mang đến một hiệu ứng âm thanh góp phần nâng cao cảm xúc đáng kể của người xem. Và điển hình chúng ta có thể thấy qua các quảng cáo sáng tạo như: Café viet, sữa dialac optimun,….

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáolàm phim quảng cáo