Bí quyết để tạo ra một tvc quảng cáo thành công

Đầu tiên là biến ý tưởng thành kịch bản chi tiết

Cũng là bước quang trọng để sản xuất một TVC quảng cáo thành công, ấn tượng và đó chính là Ý Tưởng. Phác thảo ý tưởng thành một kịch bản rõ ràng, xúc tích và có điểm nhấn để dẫn dắt người xem theo hướng mà bạn muốn.

Sản xuất TVC quảng cáo

Kịch bản sản xuất phim quảng cáo là vô cùng quan trọng

Và test trước kịch bản TVC

Thông thường, thời lượng cho một TVC quảng cáo ngắn, từ 10 giây, 15 giây, hoặc 20 – 30 giây, do đó kịch bản của một TVC buộc phải thể hiện được hết nội dung trong khoảng thời gian đó.
Do áp lực về thời lượng, để chuẩn bị tốt nhất tránh vượt quá thời lượng, bạn nên test trước kịch bản bằng giọng MC. Nếu như thời lượng TVC là 30 giây, giọng của MC đọc off nên có thời lượng <25 giây là hợp lý. Vài giây còn lại sẽ dành cho việc nhấn giọng để tạo hiệu ứng, gấy bất ngờ.

Đừng ngại lặp đi, lặp lại

Lặp đi, lặp lại sẽ giúp khách hàng có ấn tượng và nhớ lâu mẩu quảng cáo của mình. Đây chính là phương pháp hiệu quả mà bất ký TVC quảng cáo nào muốn thành công cũng nên ứng dụng.

Kịch bản của TVC làm hài lòng khách hàng ( doanh nghiệp)

Trước khi bắt tay vào sản xuất TVC quảng cáo, kịch bản cần phải được thông qua bởi doanh nghiệp. Có thể công ty truyền thông có nhiều kinh nghiệm sản xuất TVC quảng cáo nhưng mỗi lĩnh vực đều có đặc thù riêng nên yêu cầu khác nhau; do đó, doanh nghiệp cần thông qua kịch bản cuối cùng để phim quảng cáo hoàn hảo nhất.

Bạn hãy nhớ rằng việc thông qua ý kiến của doanh nghiệp là hết sức quan trọng và đứng nên bỏ qua nếu muốn TVC quảng cáo của mình thành công và làm hài lòng doanh nghiệp.

Hãy chắc rằng kịch bản không “làm khó” diễn viên lồng tiếng ( MC)

Bạn đừng quên, hình ảnh và âm thanh, hiệu ứng chưa đủ làm cho một TVC trở nên hoàn hảo. Một yếu tố góp phần tạo nên hiệu quả cuốn hút người xem đó là giọng nói của MC. Kịch bản không nên có nhiều lời thoại để làm khó MC và dễ điều chỉnh văn phong để phù hợp với từng vùng miền mà sản phẩm hướng tới.