Ảo tưởng sức mạnh, nghệ thuật hấp dẫn của phim quảng cáo.

Không thể chối bỏ rằng kể từ sau khi đồ họa máy tính phát triển mạnh mẽ ở nước ta thì sản xuất TVC quảng cáo đã có những thay đổi đáng kể về mặt hình thức và nội dung.

Các hình ảnh độc đáo được khai thác một cách triệt để và mang đến cho người xem những nội dung hình ảnh hoàn toàn mới. Và một xu hướng, một trào lưu mới trong sản xuất phim TVC quảng cáo đã ra đời: trào lưu ảo tưởng sức mạnh trong phim.

Ấn tượng gây cấn với cách tạo hình độc đáo.

Nét nổi bật nhất của xu hướng này chính là nó là sự kết hợp giữa sản xuất TVC quảng cáo truyền thống với các hiệu ứng đồ họa hiện đại. Không quá lạ lẫm với người xem bởi các nhân vật hoàn toàn hư cấu, mới, xu hướng này vẫn giữ hình ảnh chân thật của mình qua lối diễn xuất thuần túy, tuy nhiên thêm vào đó là các hiệu ứng đặc biệt về hình ảnh và âm thanh.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được điều này qua các quảng cáo như: Cafe việt, sữa đậu nành Fami, quảng cáo cool air, ….

Với cách tạo hình một thanh niên đang lái xe gắn máy trên dây điện bắt ngang, quảng cáo cool air đã thực sự thu hút được người xe vào tình huống gây cấn đó. Mặt khác việc thể hiện sự căng thẳng tốt độ như vậy cũng mang đến cho người xe những trải nghiệm chân thật về những áp lực mà mình phải chịu hàng ngày, giúp họ nhận ra được những giá trị mà sản phẩm sẽ mang đến cho họ, kích thích được nhu cầu mua sắm nhu mong muốn.

Không hẳn quảng cáo về ảo tưởng sức mạnh nào cũng tập trung vào việc ản hưởng đến thói quen tiêu dùng của  dùng mà đôi khi chỉ là một cách gây ấn tượng mạnh với người xem, phá vỡ đi lề lối cũ khiến người xem bị thu hút hơn vào quảng cáo mà mình mong muốn.

Điển hình nhất chúng ta có thể thấy qua quảng cáo café việt mới dành cho phái mạnh. Với các hiệu ứng độc đáo, xử lý hình ảnh tinh tế mang đến cho người xem sự kích thích mạnh về hình ảnh và âm thanh, có thể nói quảng cáo này đã hoàn toàn thành công trong việc gây ấn tượng mạnh với các khách hàng tiềm năng của mình.

Khi ảo tưởng sức mạnh trở thành đẳng cấp.

Đây cũng được xem là bước ngoặc mới chuyển đổi giữa hai phong cách, bên cạnh việc ảo tưởng sức mạnh, các nhà sản xuất TVC quảng cáo còn khéo léo  lồng vào đó những ảo tưởng về đẳng cấp mà sản phẩm mang đến cho người dùng. Góp phần thể hiện cái tôi mà họ mong muốn và chúng ta có thể thấy được điều này qua các quảng cáo nổi bật về Nivea, và các sản phẩm làm đẹp,…

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáolàm phim quảng cáo