Âm nhạc trong phim quảng cáo

Một đoạn phim quảng cáo sản phẩm được gọi là hoàn hảo khi nó hội đủ các yếu tố sau:

+Hình ảnh đẹp mắt/vui nhộn/ độc đáo.

+Nội dung hấp dẫn đánh mạnh vào tâm lý người xem

+Nêu bật được các điểm mạnh của sản phẩm

+Âm thanh hay

+Kích thích được nhu cầu mua hàng của người xem.

Để có thể có được những điều này,hầu hết các nhà làm phim quảng cáo sản phẩm đều phải là những người rất tinh ý và sáng tạo.Tinh ý để nhận ra đâu ra nét nổi bật của sản phẩm, tâm lý của người xe như thế nào, sáng tạo là để có thể tạo ra được những kích thích mạnh đến các giác quan của người tiêu dùng.Và một trong yếu tố kích thích mà các nhà làm phim quảng cáo đều không thể bỏ qua đó chính là âm thanh.

- Âm thanh góp phần tăng thêm hiệu ứng cảm xúc của người xem

Hẳn chúng ta đều nhận ra rằng có không ít có quảng cáo sản phẩm đã đi vào lòng người xem một cách vô thức qua các giai điệu ngọt ngào hay các âm thanh đặc biệt.

Điều này giống như chúng ta đang xem một đoạn phim hài vậy, hiệu ứng âm thanh đã có tác động không ít đến việc làm tăng thêm độ hài hước vậy.Cũng trên nguyên lý đó các hiệu ứng âm thanh đã được các nhà làm phim quảng cáo tận dụng như là một gia vị không thể thiếu cho đứa con tinh thần của họ.

- Âm thanh và các bài hát gắn liền với quảng cáo

Xây dựng một hình ảnh đặc trưng trong lòng người xem là một trong những hiệu quả mạnh mẽ có tác động rất lớn đến với sự nhận diện của khách hàng về sản phẩm.Vì thế hầu hết các nhà làm phim quảng cáo đều cố tạo ra một hình ảnh đặc trưng cho các sản phẩm trong quảng cáo của họ.

Ví dụ cho điều này chúng ta có thể nhìn thấy qua hình ảnh búp bê comfort chúng ta biết ngay là nước xã, hay dầu gội clear thì gắn ngay với trị gầu, ….

Đó đều là những hình ảnh được đánh bật lên trong các quảng cáo giúp cho chúng ta có thể nhớ về sản phẩm được nói đến.

Và âm thanh cũng có thể được vận dụng một cách khéo léo như thế trong quảng cáo để làm tăng lên độ nhận diện sản phẩm của khách hàng mà ta có thể nhận thấy qua các bài hát đặc trưng của vài quảng cáo như hiện nay như:

-Quảng cáo bò sữa vinamilk với bài hát mấy của mấy con bò

-Quảng cáo mì gói ba miền .

…..

Tuy nhiên để tạo ra các hiệu quả như mong muốn thì các nhà làm phim quảng cáo phải khéo léo kế hợp thêm nhiều yếu tố khác như kịch bạn , hình ảnh, đồ họa sản phẩm.v…v..

Xem tiếp: công ty sản xuất phim quảng cáosản xuất tvc quảng cáo